Baraka (1992)
Bluray iso - 1080p - 720p - mHD - 480p

Bạn đã từng xem Samsara (Luân Hồi) của Ron Fricke? "Baraka" chính là một kiệt tác cùng thể loại của vị đạo diễn này."Baraka" là một từ trong tiếng Ba Tư cổ, có nghĩa là "may mắn", "lòng nhân từ, "hạnh phúc"... Bộ phim Baraka không hề có cốt truyện và diễn viên. Nó là một hành trình kỳ lạ, mang đến và mở ra cho bạn những góc nhìn và sự trải nghiệm... Mà thực sự kinh nghiệm sống và sự từng trải của mỗi con người sẽ mang lại một trải nghiệm chỉ cho riêng cá nhân đó.

Không có lời thoại, chỉ có những chiếc máy quay giới thiệu cho chúng ta thế giới, với một sự nhấn mạnh không phải “ở đâu”, mà là “những gì đang có.” Nó bắt đầu vào buổi sáng, những cảnh quan thiên nhiên và những con người đang ở nơi cầu nguyện: ngọn núi lửa, thác nước, cánh đồng và những khu rừng; có đến hàng trăm thầy tu xướng những câu kinh. Người dân bản địa tự họa hình cho cơ thể mình; cả làng cùng nhảy những điệu nhạc. Thước phim đề cập đến sự hủy diệt của thiên nhiên thông qua những hành động như khai thác gỗ, nổ mìn và khai thác mỏ. Những hình ảnh nghèo nàn, cuộc sống đô thị tấp nập và những nhà máy cung cấp các sản phẩm cho chiến tranh, các trại tập trung, các ngôi mộ tập thể. Những cảnh quan về các di tích cổ, những con sông thiêng liêng nơi những người hành hương gột rửa bản thân và và những tang lễ hỏa thiêu. Cầu kinh và trở về với thiên nhiên. Một thầy tu đeo một chiếc nhẫn lớn; những chiếc mề đay bắt ngang qua bầu trời.

Một kiệt tác không lời của điện ảnh. Những góc nhìn thú vị ra thế giới bên ngoài. Rất khó để có thể diễn tả bằng lời về bộ phim này, một sự kết hợp hoàn hảo tuyệt vời giữa hình ảnh và âm thanh. Là những trải nghiệm về thiên nhiên, trái đất, và cả thế giới dành cho bạn. Liên tục trong bộ phim là những cảnh đẹp tuyệt vời trên trái đất, những nghi lễ khác thường của những bộ tộc khác khau, những góc nhìn hoàn toàn khác lạ và trần thực trong cuộc sống xung quanh bạn...

Bộ phim vẻn vẹn 98 phút với kinh phí 4 triệu USD, được thực hiện bởi Ron Fricke và Mark Magidson, và hầu hết nhạc nền được viết bởi Michael Stearns. Ekip thực hiện gồm Ron Fricke và Mark Magidson cùng 3 người nữa, hành trình qua 6 lục địa với 24 quốc gia.

Điều gì nữa làm cho bộ phim này đặc biệt: Đó là hệ thống máy quay Todd-AO với phim nhựa 70mm. Thực sự hoành tráng và đắt tiền, để mang lại những hình ảnh chân thực nhất đến với người xem. Một điều nữa, thực sự là cách mạng: Đây là bộ phim đầu tiên được số hóa và biên tập ở độ phân giải 8K-HD, với một hệ thống máy tính đặc biệt để có thể thực hiện hậu kỳ với độ phân giải lớn khủng khiếp như vậy.

Một kiệt tác của hình ảnh và âm thanh, trên thực tế Blu-Ray Disc cũng là quá tầm thường đối với chất lượng hình ảnh, âm thanh thực sự của Baraka. Một bản rip 1080p... quả thật có đôi chút xấu hổ. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để thưởng thức sự chân thực tuyệt vời nhất của Baraka


(Phim không lời thoại - Không cần phụ đề: 1h37m)
 Baraka 1992 Bluray 1080p DTS x264-CnSCG (9.8 GB)
Baraka 1992 x264 BDRip 720p x264-KhoHD (4.6 GB)
Baraka 1992 720p BRrip x264 AAC MVGroup (1.9 GB)
480p For Mobile (844 MB)
 Link TenLua

Link Bluray iso của Bạn trungNT (43.7 GB) 
TenLua

1 nhận xét Blogger 1 Facebook

 
HD Documentaries Direct Download © 2013. All Rights Reserved. Share on Themes24x7. Powered by Blogger
Top